Tricks
สาระน่ารู้
หน้าแรก
เกร็ดในบ้าน
8 ประโยชน์น่าทึ่งของพลาสติกแรป ที่ไม่ใช่แค่ห่ออาหาร !
พลาสติกแรปที่ใช้ห่ออาหารมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากเอาไว้ถนอมอาหารแล้ว ยังทำอะไรได้อีกเพียบ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์ !
Nov 26, 2018
คุณประโยชน์จากแกนสับปะรด
แม้จะแข็งและรสฝาดไปสักหน่อย แต่จะบอกว่าแกนสับปะรด หรือไส้กลางสับปะรดนี่คือแหล่งสะสมสารอาหารของสับปะรดเลย โดยเฉพาะเอนไซม์บรอมีเลน (BROMELAIN) ที่จริง ๆ แล้วมีอยู่ในทุกส่วนของสับปะรด แต่พบในส่วนแกนมากที่สุด ซึ่งสารนี้มีประโยชน์มากมาย คือ มีฤทธิ์ช่วยย่อยอาหาร ถ้ามื้อไหนทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์เข้าไปมาก ๆ จนจุกเสียด แน่นท้อง ให้ทานสับปะรดเข้าไปหลังรับประทานอาหารจะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้
Sep 19, 2018
8 สิ่งของสะสมเชื้อโรคสุดยี้ ! พร้อมวิธีทำความสะอาดอย่างจริงจัง
รวมบรรดาสิ่งของใกล้ตัวที่สกปรกมากที่สุดจนน่าตกใจ และวิธีทำความสะอาดสิ่งของเหล่านั้นให้ห่างไกลจากเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียด้วยตัวเอง
May 07, 2018
10 สิ่งของในบ้านเหล่านี้ ทำความสะอาดบ่อยแค่ไหนถึงจะดี ?
วิธีทำความสะอาดของใช้ในบ้าน แต่ละชนิดต้องทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ลองไปดูคำแนะนำต่อไปนี้เลย
Dec 25, 2017
8 วิธีล้างคราบมันในห้องครัว ถูเบา ๆ ก็สะอาดเกลี้ยงทุกตารางนิ้ว
คราบมันในครัวเป็นปัญหากวนใจมานาน เพราะนอกจากจะดูสกปรกแล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคด้วย วันนี้เราเลยนำวิธีล้างคราบมันในห้องครัวมาบอกต่อแล้ว
Aut 23, 2017
6 วิธีกำจัดคราบชา-กาแฟ ให้แก้วกลับมาสะอาดวิ้งอีกครั้ง
วิธีกำจัดคราบชา-กาแฟ ให้แก้วกลับมาสะอาดวิ้งอีกครั้ง โดยเฉพาะคราบฝังแน่นก้นแก้วที่ล้างด้วยน้ำไม่ออก ยังมีรอยสีน้ำตาลตกค้าง มาดูวิธีกำจัดไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
Aut 03, 2017
10 วิธีซักคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ฝังแน่นแค่ไหนก็กำจัดได้ !
วิธีซักคราบเหลือง คราบเหงื่อไคล และคราบสกปรกบนเสื้อผ้า ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ จะสวมใส่ไปลุยกิจกรรมที่ไหนก็ยังดูดี ไม่มีคราบสกปรกมาทำลายขณะสวมใส่
Jan 05, 2017
รีเฟรชห้องนอนให้น่านอนขึ้นง่าย ๆ ภายใน 20 นาที !
การจัดห้องนอนดูเหมือนจะเป็นงานยุ่งยากสำหรับใครหลาย ๆ คน และบางทีก็อาจจะกินวันหยุดไปทั้งวันไปเลยก็ได้ มาบอกลาวิธียุ่งยากที่ทำอยู่ แล้วมาเริ่มกันใหม่ด้วยวิธีทำความสะอาดห้องนอนที่เรานำมาฝากกันค่ะ
July 29, 2016
ทั้งหมด >>
เรื่องน่ารู้
หมามุ่ย สมุนไพรสรรพคุณบรรเจิด เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทีเด็ดอยู่ที่เมล็ด
หมามุ่ย แค่ได้ยินชื่อก็แอบรู้สึกคันยุบยิบ แต่นั่นเทียบไมได้เลยกับสรรพคุณของหมามุ่ยที่เด็ดดวงจนต้องบอกต่อ ถ้าให้นับจำนวนสมุนไพรที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นเชื่อเลยว่าคงจะนับกันไม่หวาดไม่ไหว เนื่องจากมีสมุนไพรมากมายที่ให้คุณกับเราอยู่มากมาย แม้สมุนไพรบางชนิดเราเห็นรูปลักษณ์ภายนอกแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะดีต่อร่างกายอย่างเช่นสมุนไพรที่เราจะนำมาบอกเล่าเก้าสิบกันวันนี้ ที่ได้ยินชื่อแล้วหลายคนอาจจะไม่กล้าเข้าใกล้เพราะกลัวว่าจะคันจนเกาไม่หยุด แต่จริง ๆ แล้วสรรพคุณที่ซุกซ่อนอยู่นั้นมากมายกว่าที่คิด ไปทำความรู้จักกับสมุนไพรชนิดนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ
Jan 09, 2019
นอนผิดท่า ทำให้ปวด-เมื่อย-ล้า ตอนตื่น (วิธีแก้ไข)
ยิ่งนอนยิ่งเหนื่อยเมื่อยล้า เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยประสบพบเจอเหตุการณ์นี้และรู้ถึงสาเหตุกันมาบ้างแล้วว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ทว่าในช่วงสภาพอากาศเป็นใจ ก็ชวนให้ขดตัวเกลือกกลิ้งไปมาอยู่บนที่นอน ตื่นมาอีกที อาการเมื่อย อาการปวด อ่อนเพลียก็มาเยือนถามหา นั่นเพราะการนอนผิดท่าผิดวิธีหลักสรีระร่างกาย แทนที่ร่างกายจะได้ชาร์ตแบตได้เต็มพร้อมรับวันใหม่ที่สดใส วันนี้เราจึงหยิบนำวิธีแก้อาการต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่จะให้คุณกลับมาสดใสอีกครั้ง
Dec 26, 2018
ฟอกฟันขาวธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่พึ่งหมอ
ปัญหาฟันเหลืองหลายคนเป็น เพราะเวลายิ้มของคุณจะลดความมั่นใจไปเกือบ 80% เคล็ดลับวิธีทำให้ฟันขาวโดยธรรมชาติ โดยการฟอกได้เองที่บ้าน ปลอดภัยจากสารเคมี 100% โดยไม่ต้องพึ่งหมอ
Nov 29, 2018
ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น
การดื่มน้ำสะอาดเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะน้ำมีประโยชน์และความจำเป็นต่อร่างกายและสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อีกด้วย
Nov 29, 2018
ทั้งหมด >>