Tricks
สาระน่ารู้
หน้าแรก
เกร็ดในบ้าน
วิธีกำจัดคราบไข่ ติดแน่นแค่ไหนหายเกลี้ยงไม่ทิ้งรอย
อาหารเลิศรสหลายเมนู ต้องใช้ไข่เป็นส่วนประกอบ ซึ่งมักจะทำให้ผู้ประกอบอาหารมีคราบไข่บนเสื้อผ้า เรามีวิธีกำจัดคราบไข่ขาวซึ่งง่าย ใช้เวลาไม่นานเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถทำให้สิ่งที่เปื้อนคราบไข่กลับมาเป็นปกติได้
Oct 29, 2021
ดูแลบ้าน สะอาด ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19
คู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา" แนะนำการเตรียมพร้อมบ้านให้เหมาะกับวิถีชีวิตใหม่ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้บ้านเป็นสถานที่ปลอดภัย ปลอดเชื้อ ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ปลอดภัยจากโควิด จุดที่ต้องทำความสะอาดสม่ำเสมอ
Feb 09, 2021
3 ทริคง่ายๆเปลี่ยนการ ทำความสะอาดบ้าน ให้ง่ายยิ่งขึ้น
บรรยากาศภายในบ้านที่น่าพักผ่อนย่อมประกอบไปด้วยองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการ ทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านของเราน่าอยู่ ฉะนั้นเพื่อให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้ Decor.mthai จึงไม่พลาด ขอนำทริคง่ายๆ มาฝากกันจ้า
Dec 16, 2019
หยิบออกด่วน ! อาหาร 16 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น
บรรดาแม่บ้าน-พ่อบ้านอาจจะเคยชินกับการเก็บวัตถุดิบอาหารเหล่านี้เอาไว้ในตู้เย็น เพราะคิดว่าตู้เย็นจะช่วยถนอมอาหารให้เก็บไว้กินได้นานขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยถูกต้องนัก เนื่องจากอาหารบางชนิดวางไว้ในอุณหภูมิห้องก็พอแล้ว อีกทั้งการนำไปแช่ตู้เย็นอาจจะทำให้อาหารเน่าเสียและมีรสชาติผิดเพี้ยนไปจากเดิมเลยล่ะ
Oct 18, 2019
7 วิธีแยกขยะในบ้านก่อนทิ้ง ช่วยลดของเหลือใช้ ก่อนเปลี่ยนใหม่ให้เกิดประโยชน์
วิธีแยกขยะในบ้านให้ถูกต้อง พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับขยะว่ามีกี่ประเภท ต้องคัดแยก และวิธีลดขยะในบ้านต้องทำอย่างไร มาดูกัน
Aut 30, 2019
14 ทริคพิชิตบ้านสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู !
สารพัดการใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชู ที่ไม่ได้จำกัดแค่การปรุงอาหารเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านสะอาดได้ด้วย แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างก็ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
Mar 22, 2019
8 ประโยชน์น่าทึ่งของพลาสติกแรป ที่ไม่ใช่แค่ห่ออาหาร !
พลาสติกแรปที่ใช้ห่ออาหารมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากเอาไว้ถนอมอาหารแล้ว ยังทำอะไรได้อีกเพียบ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์ !
Nov 26, 2018
คุณประโยชน์จากแกนสับปะรด
แม้จะแข็งและรสฝาดไปสักหน่อย แต่จะบอกว่าแกนสับปะรด หรือไส้กลางสับปะรดนี่คือแหล่งสะสมสารอาหารของสับปะรดเลย โดยเฉพาะเอนไซม์บรอมีเลน (BROMELAIN) ที่จริง ๆ แล้วมีอยู่ในทุกส่วนของสับปะรด แต่พบในส่วนแกนมากที่สุด ซึ่งสารนี้มีประโยชน์มากมาย คือ มีฤทธิ์ช่วยย่อยอาหาร ถ้ามื้อไหนทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์เข้าไปมาก ๆ จนจุกเสียด แน่นท้อง ให้ทานสับปะรดเข้าไปหลังรับประทานอาหารจะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้
Sep 19, 2018
ทั้งหมด >>
เรื่องน่ารู้
อาหารช่วยลดกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย
เรื่องของกลิ่นปากไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะมองข้ามไปได้ นอกจากจะกลายเป็นปัญหาด้านบุคลิกภาพแล้ว ยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากปล่อยให้มีกลิ่นปากคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ วันนี้เรามีอาหารที่ช่วยลดกลิ่นปาก เพื่อสร้างความมั่นใจ และลมหายใจที่สดชื่นมาฝากค่ะ
Apr 19, 2022
หมวกกันน็อก เลือกอย่างไรให้ใช่และปลอดภัย
หมวกกันน็อกเป็นอุปกรณ์นิรภัยที่ใช้สำหรับป้องกันการบาดเจ็บหนักของศีรษะ ช่วยลดแรงกระแทก เมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานที่ประมาณ 2-5 ปี ผู้ขับขี่ควรเลือกให้พอดีกับขนาดของศีรษะ และเหมาะกับประเภทการใช้งาน เเละควรเลือกหมวกกันน็อกที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. เพื่อให้ได้หมวกกันน็อกที่มีประสิทธิภาพ สามารถลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุได้
Apr 11, 2022
แพทย์เตือน “สารปรอท” ในเครื่องสำอาง/ครีมบำรุง เสี่ยงอันตราย
กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจากสารปรอท พบได้มากในการผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบต่างๆ ในร่างกาย
Oct 29, 2021
สี "น้ำมูก" บอกโรค
สีของน้ำมูก สามารถบอกเราได้ไหมว่ากำลังเป็นโรคอะไรอยู่ นอกจากหวัด อ.นพ.ธิติวัฒน์ ศรีประสาธน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ระบุว่า สีของน้ำมูก สามารถบอกได้ว่าเรากำลังเป็นโรคบางชนิด แต่ไม่สามารถระบุได้ทุกโรค เพราะน้ำมูกเป็นสารคัดหลั่งที่ออกมาจากจมูกเพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายที่รับเข้ามาจากการสูดอากาศภายนอกเมื่อเราหายใจ หากมีการติดชื้อก็ทำให้น้ำมูกผลิตออกมามากกว่าปกติ
Aut 17, 2021
ทั้งหมด >>